Tại sao tôi chọn nghề SEO?

Có bao giờ các bạn thắc mắc tại sao tôi lại chọn nghề này nghiệp nọ không? Hay do niềm đam mê mà quyết tâm theo đuổi?

Riêng tui, chắc có lẻ từ đầu đến cuối là 1 chữ Duyên.

Tôi ra trường sau 3 năm rưỡi theo học tại trường Cao Đẳng Công Thương, ban đầu tui thích web lắm, tính theo hướng lập trình web chứ không phải SEO gà như bây giờ :) .

Ra trường tui phụ dì một tay làm website bất động sản và kiêm luôn chức vụ thư ký và giao dịch. Những lần đầu tiên trong đời cầm hơn trăm triệu đưa cho 1 người…nhìu khi em cũng xoắn tờ rym :) lắm các thím ạ, nhỡ nó giết mình cũng không chừng. Nhưng làm một thời gian cảm thấy không ổn, lương 2tr/tháng, sau này có vợ con thì cạp đất mà ăn :) .

Vậy là tui thấy con đường theo web sao mà khổ quá, ăn không đủ ăn, mặc không có mặc. :(

Lúc đó là một khoản thời gian tồi tệ lắm các thím ah, nhưng còn chuyện khiến em suy sụp gần như hoàn toàn lúc đó…ba má em ly dị :( . thằng nào cười đấm phát chết luôn :( . bạn bè thì ít, bạn thân còn ít hơn. Học cái ngành mà khi mình nói chuyện với đình mọi người cứ tưởng tiếng irac :( . Vậy là nói không ai nghe, công việc thì thua đứa phụ quán nước, hiazz…thực ra lúc đó em cũng thất tình nữa…em cũng tính bỏ đi quách cho xong, tới đâu thì tới. Rất nhiều lần em lầm lũi đi mà không biết mình đi đâu. :( .

Nhưng, bổng một hôm, đang online facebook chém gió, thực ra rất hiếm khi em on face, vì lúc đó còn ko biết facebook là cái beep gì mà :)

Đang online thì gặp 1 cô bé, chả biết thế nào lại nói chuyện, làm quen, xin số điện thoại,… 1 chữ Duyên?

Vậy là kiếp FA đã hết sau khi tỏ tình và em ấy đã nhận lời (thực ra cái … ở trên dài lắm :) ). Từ nay ta phải quyết tâm trở thành người có ích cho xã hội…

Vậy là em chuyển qua một con đường mới, thử thách bản thân, ban đầu em tính học Zen để đi làm, vì vẫn còn ham hố thích web, nhưng bữa đó hết lớp cmnr :( , chỉ có mỗi lớp SEO, em đành chọn lớp SEO của thầy Vũ, là khóa đầu tiên, giờ còn lưu danh trên đó :) …chữ Duyên thứ 2. Sau khi học xong, em vào làm tại SangTaoViet ở trên Thủ Đức. Làm được 1 tháng thì em nghĩ, vì không có nổi 1 đồng phụ cấp, xăng cộ hằng ngày, … em cũng đuối. Đã đề xuất nhưng mấy chú bên đó chả nói năng gì, chê em không có năng lực… :(

Đang lúc bùn như con chùn chùn thì em tâm sự với gấu..blah…blah…Thì gấu bảo anh gấu cũng đang làm SEO..chữ Duyên thứ 3

Vậy là qua công ty làm chung với anh gấu. và từ đây, mọi thứ đã thay đổi… đã không còn là một người không ai biết tên biết tủi (giờ cũng vậy :) ) cũng được vài member diễn đàn kiến thức seo kinh trọng :) , giờ cảm thấy rất hạnh phúc vì mình đã làm trưởng team, đồng nghiệp tốt, ng yêu tốt, công việc tốt :) . nếu không có 3 chữ Duyên, không biết mình sẽ ra sao :)

Không như những người khác, họ học vì đam mê, làm vì đam mê, tui học và làm như định mệnh đưa đẩy…may mà đưa đúng, đưa mạnh thì có mà bay rùi. Mong là trong tương lai tui sẻ gặt hái thêm nhiều thành công hơn hiện tại

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Tâm sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Tại sao tôi chọn nghề SEO?

  1. Long says:

    Có một sự trùng hợp nhẹ ở đây. Nhưng khá phũ phàng là em vẩn hông có, chưa có gấu. Hix. Nghề nó chọn em.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013