SEO Audit là gì?

SEO Audit là một dạng file, trình bày về các vấn đề của khách hàng, cách thức triển khai, nhận xét,… Khi ai đó nói rằng họ đang Audit cho Website có nghĩa là họ đang phân tích Website, các vấn đề về On Site, Off Site, Socials, Back Link, Authority,… nhằm mục đích trình bày và giải đáp các thắc mắc cho khách hàng.

Để làm Audit không khó nhưng sẽ rất khó để cho ra một bảng audit hoàn hảo, vì sự hoàn hảo tỷ lệ thuận với số năm kinh nghiệm + kiến thức của bạn về các vấn đề liên quan đến SEO.

SEO Audit cho Website

SEO Audit cho Website

Để làm SEO Audit bạn cần những gì?

  1. Kiến thức về On Site: HTML, CSS, JS, Robots, Sitemaps, internal link, External link, RSS, Schema,…
  2. Content: Title, Description, Text, Interal link in Article,…
  3. Off Site: Backlink, Authority, PA, DA, Indexed, Blog,…
  4. Socials: Facebook, G+, Twitter, Linkedin,…

Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề như kỹ thuật nén, 404, 301, Htaccess, breadcrums,… Vì thế, để có 1 file audit hoàn chỉnh cho 1 website, bạn buộc phải có ít nhất 2,3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO, kiến thức bạn có phải thực sự rộng.

Ví dụ: Ngoài SEO thì những kiến thức mình cho là cần thiết để làm SEO Audit:

  • Thiết kế và lập trình Web: Html, CSS, PHP, FrameWork, System
  • Eyes Tracking (các bạn có thể xem lại trên blog của mình về hành vi mắt người dùng)
  • Có kiến thức và khả năng đánh giá nội dung website
  • UX
  • ….
SEO Audit là bước không thể thiếu trong 1 chiến dịch SEO

SEO Audit là bước không thể thiếu trong 1 chiến dịch SEO

Thì tùy vào từng dự án, quy mô lớn nhỏ mà bảng audit cũng khác nhau, với những website nhỏ bạn không thể audit quá sâu vào system, hoặc server mà nên chọn cho mình những thế mạnh về On Site và Content, với doanh nghiệp vừa thì bạn có thể Audit cho họ kỹ phần Off Site và Socials. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp lớn họ đòi hỏi khá cao về kiến thức và chuyên môn, bạn không thể chỉ biết SEO cơ bản có thể audot cho họ, ngoài việc bạn có kinh nghiệp 2,3 năm thì bạn cần phải có những case study riêng cho mình, nó sẽ giúp bạn expert hơn khi nói chuyện với khách hàng.

Để bắt đầu làm quen dần với SEO audit, bạn cần reseach trước như: SEO Audit, SEO Audit Online,… lần lượt search trên Google, sau đó bạn có thể tìm trên Pinterest hoặc phần hình ảnh của Google. Bạn cũng có thể thêm biến filetype vào truy vấn khi search để tìm định dạng mà mình cần như: PDF, Word, EXCEL,…

Chúc các bạn thành công

SEO Audit là gì?
SEO Audit là gì?


9

10

23197

 

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Thảo Luận SEO and tagged , . Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013