Những thẻ meta quan trọng nhất cho SEO

Meta là những thẻ nằm trong phần head của tài liệu, thường nó sẽ chưa dữ liệu tĩnh của trang web và có chức năng cụ thể, có rất nhiều thẻ meta, tùy vào mục đích sử dụng ta cần dùng những thẻ meta nào và những thuộc tính của thẻ meta như thế nào.

Meta Description:

<meta name=”description” content=”mô tả” />

Meta Description  là thẻ meta quan trọng của một website, tuy nhiên, nếu có cũng được và không có cũng vẫn không sao, vì ta hoàn toàn có thể thay thế nó bằng nội dung của đoạn content ngay phía đầu của trang web. Có một vài plugin cho phép cắt 160 ký tự của nội dung và sử dụg làm meta description, nhưng không nên lười biếng như thế. Ta nên tự tạo riêng cho mình thẻ meta description khác nhau trên từng trang.

Meta Keywords:

<meta name=”keywords” content=”từ khóa” />

Meta Keywords là thẻ từ khóa của website, nơi đây sẽ tập trung những từ hoặc cụm từ (short tail, long tail) của toàn bộ site, là thẻ duy nhất và có nội dung nhất quán, tức là cùng 1 nội dung trên nhiều trang. Các bạn có thể xem bài viết chuyển từ khóa ngắn thành từ khóa dài để có thể chuẩn bị cho mình một bộ themes từ khóa hoàn chỉnh: http://hocseodelam.com/huong-dan-chuyen-tu-khoa-ngan-thanh-tu-khoa-dai-short-tail-to-long-tail/

Meta Robots:

<meta name=”robots” content=”noodp,index,follow” />

Meta Robots là thẻ quy định dành riêng cho Bots nói chung của tất cả SE, thường thì nó sẽ dành cho Google, Yahoo, Bing, có khi sẽ có thêm một vài SE khác như Baidu, MSN,…nhưng sẽ hiếm gặp

Trong thẻ meta Robots có những yếu tố chính như sau:

index: Lập chỉ mục trang web.
noindex: Thông báo cho Bots biết không lập chỉ mục với URL này
follow: Bọ tìm kiếm sẽ đọc liên kết siêu văn bản trong trang và truy vấn, xử lý sau đó.
nofollow :Bọ tìm kiếm không phân tích liên kết trong trang.
noarchive: Không cho máy tìm kiếm lưu vào bộ nhớ bản sao trang Web.Chức năng như thẻ noarchive nhưng chỉ áp dụng cho MSN/Live.
nocache: Không lưu vào bộ nhớ tạm của Google
noodp: Ngăn máy tìm kiếm khỏi việc tạo các miêu tả description từ các thư mục danh bạ Web DMOZ như là một phần của snippet trong trang kết quả tìm kiếm.
noydir: Ngăn Yahoo khỏi việc trích miêu tả trong danh bạ Web Yahoo! diectory để tạo các phần miêu tả trong kết quả tìm kiếm. Giá trị noydir chỉ áp dụng với Yahoo và không có công cụ tìm kiếm nào khác sử dụng danh bạn Web của Yahoo bởi thế giá trị này không được hỗ trợ cho máy tìm kiếm khác..

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Seo On Page, Thảo Luận SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013