Những khó khăn khi làm seo của các bạn nữ

Chào mọi người,

SEO là một nghề tuy không mới nhưng chỉ rầm rộ trong những năm gần đây, độ tuổi nghề lý tưởng là từ 20 đến 35 vì đây là nghề khá áp lực so với những lĩnh vực khác như Thiết kế web, lập trình Web, …

Nó áp lực ở chỗ chúng ta phải chạy đua với thời gian và bị phụ thuộc hoàn toàn vào đường đua (Google), không như web hay design. Một sự án SEO thường rất nhiều từ khóa, chứ không như 1,2 từ như trung tâm đã dạy, vì thế gặp khó khăn là điều khó tránh khỏi.

Áp lực thì chắc anh em trong nghề không nói, theo mình thì cánh đàn ông luôn chịu áp lực giỏi hơn phụ nữ, 1 phần vi sức đề kháng, 1 phần vì tính trách nhiệm. Tui cũng đã phỏng vấn nhiều bạn nữ, cũng hơn chục người, một ít trong số đó là vào làm, người nào nhanh thì 1 tuần, 2 tuần, lâu thì 1 tháng.

Chỉ có 1 bạn là trụ nổi sau hơn 2 tháng, tuy công việc làm cũng không hiệu quả là bao nhiêu.

Không phải các bạn nữ không có khả năng làm SEO, SEO thì ai cũng có thể làm, nhưng để đáp ứng được yêu cầu công việc thuật sự không dễ, hay nói đúng là rất khó khăn, bản thân tui cũng làm 1 lúc hơn 60 từ khóa là chuyện bình thường, chất lượng và số lượng là điều cần thiết.

Cái khó là nhà tuyển dụng không hiểu cái bạn làm là nhiều hay ít, họ chỉ hiểu dựa trên kết quả bạn đạt được, nên nhiều khi 1 leader như tui cũng thấy tội cho anh em trong công ty.

Nghề SEO là một nghề có thu nhập tương đối khá, thưởng cao nhưng cũng lắm áp lực. Nên các bạn nữ khi xác định đam mê, theo đuổi thì cố gắng nhé.

Một vào lời khuyên cho những bạn nữ khi làm seo:

  • Nên chọn những công ty mà nơi đó có những người giàu kinh nghiệm, để có thể học hỏi, tự đào tạo bản thân, tránh vào những công ty seo giá rẻ
  • Nhìn quanh công ty xem không khí trong đó thế nào, anh em có vui vẻ hoài đồng và người phỏng vấn có cởi mở, vui tính hay không. Vì sau này, bạn sẽ là đồng nghiệp với học, chắc chắn không muốn làm với những người lúc nào cũng hầm hầm cher?
  • Nên hỏi, hỏi thật nhiều để có thể giải quyết công việc, nhưng hỏi tế nhị và lịch sự, đừng nên hỏi qua yahoo, mail, hỏi trực tiếp để được hướng dẫn cụ thể.
  • Tính tình hòa đồng, vui vẻ, không nên xa lánh mọi người vì ngại. Đừng bắt cộng đồng hòa với mình, hạy tự mình hòa vào cộng đồng
  • Cố gắng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, vì dù sao cũng là nữ, cày ngày đêm như con trai thì chắc như bà lão thôi

Chúc các bạn nữ làm seo thật tốt nhé

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Tâm sự. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013