Nghiên cứu Google Penguin cập nhập theo thời gian

Google penguin cập nhật như thế nào?

Một nghiên cứu của Portent, một công ty tiếp thị Internet, cho thấy mức cho phép liên kết spam để Google Penguin bắt đầu phạt đã giảm 30% kể từ khi Google Penguin ra mắt.
Nghiên cứu cho thấy rằng trong số 500.000 liên kết được tìm thấy, Google đã dần dần giảm giới hạn cho webspam . Bây giờ, Google có thể để trừng phạt các trang web có ít nhất là 50% liên kết spam, trong khi đó yêu cầu là 80% khi Penguin đầu tiên ra mắt.
Portentphân tích khoảng 10.000 liên kết của 50 website hàng đầu trong danh sách năm 2012 (Danh sách 5000). Sau đó, họ lấy các dữ liệu SEOmoz và Majestic SEO cho mỗi liên kết đến. Họ đã thiết kế một công cụ thu thập (crawler) điểm số liên kết spam dựa trên trang liên kết đến.Dữ liệu thu thập được cho thấy hơn 250.000 liên tới các trang web bị phạt, và 250.000 liên kết tới các trang web không bị phạt.

Đây là kết quả theo thời gian:

nghien cuu google penguin

Trong 50 trang web hàng đầu (top 5000 ), các dữ liệu cho thấy:

- 36 trong số 50 – có liên kết tốt với ít hơn 10% liên kết xấu.
- Cứ 5 site thì có 1 website – có 11% đến 39% các liên kết của họ có thể là spam.
- 4 trang web rõ ràng là có nguy cơ bị phạt với ít nhất 40% các liên kết đến từ các trang đáng ngờ.
Các mối quan tâm ở đây là Google đang trở nên ít “khoan dung” hơn trên các liên kết spam của một trang web. Câu hỏi là, google giảm mức kết spam xuống còn bao nhiêu ? 40%? 20%? 5%?

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Blog. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013