Khoảng Lặng Trong Tôi

Hôm nay trời Sài Gòn mưa rả rít, cũng lâu lắm rồi mới cảm nhận được cái không khí mát mẻ. Ngồi nhâm nhi ly cafe đen quen thuộc, nghe bản những bản trữ tình – xưa thấy chút hụt hẫng.

Kể từ ngày bắt đầu đi học về SEO cái cái BEEP gì thì cũng được năm rưỡi, trải qua biết bao sóng gió trong công việc, cuộc sống lẫn sóng gió do chính mình tạo ra. Làm SEO thấy cũng vui vì nó là niềm đam mê, nhưng đôi khi cảm thấy bất mãn với chính mình, không hài lòng với bản thân và tự ti vì mình kém cỏi. Mỗi lần vấp ngã là mỗi lần tự đứng lên và vươn cao mạnh mẽ, nhưng vẫn không thể nào trở thành Đỉnh của “Đỉnh”, vẫn có chút gì đó hời hợt, sơ ý, cẩu thả, tầm nhìn,…

kinh-nghiem-seo

SEO là cái chi chi?

Từ khi bắt đầu làm SEO, tự đặt ra chỉ tiêu cho bản thân là phải trở nên khác biệt về kiến thức, đẳng cấp, kinh nghiệm,… trong vòng 6 tháng – 1 năm, bây giờ thì có lẻ cũng tạm chấp nhận, dù hiện tại còn có quá nhiều vấn đề vượt xa kiến thức của tôi. Tôi cũng ao ước một ngày nào đó có thể đủ “Trình” đi tư vấn như anh Du Nguyễn, đủ “Đỉnh” để training như thầy Khoa Phạm, vì trong nghề tôi luôn xem 2 người này như 2 IDOL, luôn phấn đấu và nổ lực để 1 ngày nào có thể giỏi như họ.

Ngẫm lại, người đầu tiên dìu dắt mình vào nghề là anh Minh Anh, người đầu tiên cho mình những định hướng, tài liệu đầu tiên về SEO. Đến giờ mình vẫn còn giữ 2 file pdf đầu tiên của anh ấy như một món quà vô giá dù chưa dịch hết 2 cuốn sách rất hay này. Đây cũng là nguyên nhân mà mình không share 2 cuốn Ebook này trên http://kienthucseo.edu.vn/tailieuseo/ và giờ là http://hocseodelam.com/tailieuseo/ . Nếu đọc xong bài viết này của mình, bạn nào muốn 2 cuốn Ebook này cứ để lại Email, mình sẻ gửi món quà nhỏ này.

Mấy ngày này thực sự rất đau đầu, lùng sục khắp tất mọi nơi mong tìm được 1 giải pháp khả thi nào đó để có thể thảo luận với sếp, dẫu biết rằng đôi khi lỗi không thuộc về một cá nhân nào đó, nhưng vẫn cảm thấy dằn vặt mỗi khi nghĩ về. Mỗi sáng, khi xem traffic trong Google Analytics là mỗi lần đau, đôi khi muốn ứa nước mắt (Her her) vì tuyệt vọng, nhưng cũng ráng dành 1,2p để tịnh tâm lại, tự nhủ cố lên rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi… Gần 2 tháng…. Mọi thứ vẫn chưa ổn và không biết khi nào sẽ ổn!!!! Nếu sếp đọc được câu này chắc sẽ hơi buồn, có lẽ không ai kì vọng ở bản thân mình nhiều như “anh”, vì vậy luôn cố gắng hơn từng ngày để đóng góp nhiều hơn cho nghề, cho công ty và cho chính đứa con tinh thần lớn nhất cuộc đời mình. (Nói ra thấy thật nhẹ nhõm :) )

Khóa học SEO

Khóa học SEO

Bây giờ có rất nhiều dự định, rất nhiều mục tiêu như: kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức, thậm chí lấn sân sang lĩnh vực khác (Adwords và MMO), quyết tâm trở thành một Internet marketer chuyên nghiệp. Có thể giải đáp mọi câu hỏi về SEO, chắc có lẻ hơi tham :) , từ lúc đi làm bỏ bê thằng con HocSEODeLam, không biết nó có buồn mình không, ngay cả bài viết SEO Ajax cách đây 2 tháng mà cũng chưa có thời gian demo nốt phần còn lại. Giờ mục tiêu trước mắt là giải quyết được vấn đề Traffic, Recover 2nd :( , sau đó chắc mới có thời gian viết thêm nhiều bài cho những bạn mới bước vào nghề đọc, cũng mong Blog HocSEODeLam sẽ là nguồn tư liệu bổ ích cho các bạn.

Xin chào, Chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc nhé

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Tâm sự and tagged . Bookmark the permalink.

2 Responses to Khoảng Lặng Trong Tôi

 1. iamnguyenndt says:

  Mình vốn cũng có những trăn trở giống bạn, nhưng từ khóa cứ lẹt đẹt, ước ao phải đổi thay, phải thật khác nhưng rồi ngày nào cũng như ngày đó. Mình rất hi vọng sẽ có cơ hội được đọc 2 ebook mà bạn đã giới thiệu để có thể nâng cao khả năng SEO của bản thân.

  Mình cũng đã ấp ủ 1 website như http://hocseodelam.com/ tại website của mình: nguyenzoro.com.
  Nhưng kiến thức chưa đủ để có thể viết được nhiều bài như tại đây. Hi vọng nhận được phản hồi của bạn.

  • Hi, từ từ rồi sẽ có nhiều bài viết thôi, Blog này mình làm cũng gần 1 năm rồi, cũng chỉ ~300 bài viết thôi nhưng đó là tất cả kiến thức mình muốn chia sẻ, blog này không làm SEO, nhưng mình duy trì nó chỉ vì niềm đam mê chứ truy cập hoặc từ khóa thì chẳng có, nhưng cũng có nhiều người bookmark để theo dõi, mình rất vui vì những gì mình chia sẻ có ích cho những bạn đó.

   Chúc NguyenZoro.Com sẽ thành công trong tương lại nhé.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013