Hướng dẫn On Page dùng Addon SEO Quake

Hi all,

SEO Quake là một addon rất hữu ích, những người nào khi mới học SEO điều cài Addon này, ngoài những yếu tố, thông số quan trọng, SEO Quake còn một tính năng tuyệt vời đó là check On Page.

Các bạn có thể xem lại cách cài Addon SEO Quake: http://hocseodelam.com/huong-dan-cai-addon-seo-quake/ hay bài viết những yếu tố chính của SEO Quake: http://hocseodelam.com/seo-quake-co-nhung-yeu-to-chinh-nao/

Vậy những tiêu chí nào SEO Quake dùng để đánh giá On Page của một website, ta hãy cùng nhau khám phá điều này:

phan-tich-on-page-dung-seo-quake

Phân tích On Page bằng SEO Quake

 Đầu tiên là 3 yếu tố URL, Title và Meta Description. Ta có thể thế dấu check màu xanh tức là phần này đã được tối ưu tốt rồi. Nếu bạn muốn xin những lời khuyên từ Addon này, bạn có thể bấm vào nút Show advice. Nó sẽ hiển thị một đoạn văn hướng dẫn bạn tối ưu hóa thành phần này trong website như thế nào.

phan-tich-on-page-dung-seo-quake-1

Lời khuyên của SEO Quake

Ngoài 3 yếu tố này ra, Addon SEO Quake còn gợi ý cho ta rất nhiều yếu tố khác

phan-tich-on-page-dung-seo-quake-2

Những tiêu chí đánh giá của Addon SEO Quake

Như các bạn thấy, ở trên, phần hình ảnh của mình chưa được tối ưu, Addon SEO Quake sẽ hiện dấu X màu đỏ. Giờ ta bấm vào nút Advice xem nó tư vấn gì cho ta.

phan-tich-on-page-dung-seo-quake-3

Tối ưu On Page dùng SEO Quake

Vậy là Addon SEO Quake thông báo rằng website của chúng ta thiếu thuộc tính ALT của hình ảnh khá nhiều, cần bổ sung, và nó cũng đếm cho bạn rằng có 62 hình ảnh, nhưng có tới 54 hình là thiếu ATL. Vậy bạn nên coi lại code, bổ sung vào là oke.

Tương tự cho những thành phần còn lại. Chúc các bạn thành công

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Seo On Page, Thảo Luận SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013