Hướng dẫn đăng ký và tối ưu Google Places – SEO Local

Hi all,

Google Places là một tính năng vô cùng hấp dẫn, về mặc SEO và người điều có lợi cho website, người dùng thì nhìn thấy trực quan hơn, về mặt SEO thì có truy cập nhiều hơn từ Google Places.

Ngày nay, hầu hết những phòng trà, nhà hàng khách sạn, trung tâm mua sắm điều sử dụng local như một bước tiến mạnh mẻ trong markreting, vì ngoài chất lượng sản phẩm, địa điểm trực quan với người dùng là một lợi thế

Ta truy cập vào url: http://www.google.com/business/placesforbusiness/

dang-ky-google-places-seo-local

Đăng ký Google Place

Nếu bạn chưa có account Google, hãy tạo cho mình một tài khoản, sau đó tiến hành đăng nhập. Một tài khoản Gmail có thể tạo 10 local khác nhau.

dang-ky-google-places-seo-local-1

Thêm doanh nghiệp

Sau khi đăng nhập, ta sẽ click vào dòng: “Thêm doanh nghiệp khác” đễ tạo local

 

dang-ky-google-places-seo-local-2

Nhập vào đầy đủ thông tin

Các bạn hãy chọn quốc gia và số điện thoại, 2 cái này là bắt buộc vì một lát đăng ký xong, Google sẽ gửi ta 1 đoạn code để xác nhận việc đăng ký, 1 số điện thoại tối đa 3 places. Nhập xong các bạn bấm Tìm thông tin doanh nghiệp.

dang-ky-google-places-seo-local-3

Nhập đầy đủ thông tin mà Google yêu cầu

Nhập xong các bạn kéo xuống cuối trang và bấm Gửi.

dang-ky-google-places-seo-local-4

Bấm gửi khi hoàn tất

Chỉ cần vài bước đơn giản ta có thể hoàn thành GooglePlaces cho mình. Thời gian index khoảng 2-3 sẽ có googel Place cho cái link mà bạn đăng ký với Google.

Để kiểm trang Google Place đã hiển thị địa điểm của website chúng ta hay chưa? ta vào Google map và search tên doanh nghiệp của mình:

Oke. Vậy là xong. Bye bye

 

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Off Page, Thảo Luận SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013