Hỏi: Vì sao từ khóa mất top khi thay đổi description?

Một bạn có nick SEO_newbie có hỏi: Hôm vừa rồi em có đổi lại vị trí từ khóa trong description, 4 ngày sau các từ khóa đều rụng hàng loạt, có từ biến mất khỏi top 100 google. Bác nào có nhiều kinh nghiệm cho em hỏi:

+ Từ khóa có quay trở về vị trí ban đầu được không ? Có thì khoảng bao lâu ?
+ Cách khắc phục nhanh nhất là gì ?

Mong các bác giúp đỡ nhiệt tình !

tu-khoa-rot-doi-description

Từ khóa mất top khi đổi Description

Dear SEO_newbie,

Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Việc thay đổi bất kỳ một nội dung nào có định trên website điều làm ảnh hưởng đến những từ khóa mà page đó đang sở hữu. Không phải riêng gì từ khóa bạn rớt mà là tất cả những từ khóa thuộc page đó bị ảnh hưởng (trong đó có từ khóa của bạn).

Nhất là những nội dung mang tính chất ranking thì tuyệt đối hạn chế khi thay đổi trừ khi ta có thể làm nó tốt hơn (không có từ khóa -> optimize có từ khóa).

Câu hỏi đầu tiên của bạn: Từ khóa có quay về được không? thì mình xin trả lời là có! và câu hỏi thứ 2: mất bao lâu tùy vào description mới mà bạn thay, nó có tốt hơn, tối ưu hơn, keyword destiny như thế nào? Nếu bạn tối ưu nó tốt hơn thì chỉ cần google bots vào 2 lần là từ khóa bạn sẽ trở lại vị trí cũ và có thể lên hạng cao hơn. Ngược lại! Bạn cũng hiểu kết quả nhỉ? :)

Câu hỏi thứ 3: Cách khắc phục nhanh nhất? Submit lại link vào google add url, ping url, dùng những kỹ thuật mời bots để website nhanh được Google cache, share lên G+ và những socials khác.

Chúc bạn thành công. Đừng quá lo lắng nhé :)

 

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Hỏi Đáp SEO. Bookmark the permalink.

2 Responses to Hỏi: Vì sao từ khóa mất top khi thay đổi description?

  1. du hoc nhat ban says:

    trong 1 tháng đổi des 2 lần :( cũng thấy có tác dụng. Nhưng tối ưu đủ kiểu rồi mà vẫn ì ạch…

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013