Hỏi: Từ khóa rớt top đột ngột không rõ nguyên nhân?

Một bạn có nick gamedt39 có hỏi: Tình hình là trước kia key kiem the mobile từng đứng top 1 và trụ ở đó hơn 2 tháng rồi, nhưng đột nhiên tuần này bị tụt hẳn xuống top 3,  các cao thủ xem giúp em với, em vẫn viết bài và build link đều đặn, nhưng nó lại tụt hạng và đang có chiều hướng tụt thêm nữa, cứu em với, em hoang mang lắm rồi, giờ làm cách nào để hồi sinh nó trở lại top 1 bây giờ đây, hic. Bài viết em onpage như vậy đã được chưa nhỉ, nhờ các thánh chỉ giáo giúp

Dear gamekt39

Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo như bạn nói, thì từ khóa bạn đứng top trong 2 tháng. Thường thì những từ trụ top rất khó rớt, nhất là với những từ Top 1. vì để lên được vị trí này bạn phải tối ưu rất tốt về link lẫn On Page.

backlink-your-site

Link Building Error

Tuy nhiên trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại 2 điều sau đây:

  1. Vào Google web master tools xem cho tui 3 thứ: Robots, Sitemaps và indexed.
  2. Dùng ahref và opensiteexplorer kiểm tra Back link xem có ai chơi xấu không.

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là lỗi xuất phát từ server, bạn kiểm tra lại xem server có vấn đề gì không? thử giả lập trình duyệt thành google bots xem có lỗi không hoặc xem file sitemaps của bạn nó có quét được không.

Nếu như mọi thứ điều bình thường thì chỉ còn 1 nguyên nhân bạn bị đối thủ bơm link.

Nếu như vậy, dùng ahrefs bạn check anchor text xem có anchor text nào bị bơm không? lịch building link hàng ngày như thế nào, tỷ lệ new/lost.

Hãy kiểm tra thật kỹ từng chi tiết để khắc phục chính xác và hiệu quả.

Chúc bạn thành công

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Hỏi Đáp SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013