Hỏi: Từ khóa rớt hàng loạt có phải Google Dance

Một bạn có nick vietnamurl1 có hỏi:

Chả là website của em với từ khóa “thiet ke web” đang yên bình bỗng vọt cái lên thứ 12 sướng quá nghĩ là cuối tháng là được tăng lương tối về làm chén tự sướng và….ngủ. Sáng hôm nay tỉnh dậy xem điều thần kì xảy ra và đúng là kì thật nhưng không có thần . Web site của em đứng “tận ” thứ 21. 21 > 12 cái này em học từ hồi lớp 1. Mà sao buồn quá trưa ăn được có 3 bát. Các cao thủ cho em hỏi đây có phải google dance không. Và vì sao toàn dance page 2. page 1 gần như chả có gì suy xuyển. Có ai giải thích hộ em cái để còn báo sếp. ( em không làm gì sai đâu nhé tại giờ chỉ kiếm link thôi mỗi ngày không quá 30 link ) . Hộ em cái nha.

google-dance

Google Dance?

Dear vietnamurl1,

Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau,

Theo như tình trạng mà bạn mô tả thì mình nhận thấy bạn đang bị Dance, có 2 trường hợp, 1 là dance lên và 2 là dance xuống.

Dance lên tức là bình thường bạn building 30 link, tự nhiên hôm qua building 60 link mà website toàn pr 4,5 thì bạn sẽ bị dance, nhưng cuối cùng, kết quả từ khóa của bạn sẽ có sự nhảy vọt lên vị trí cao.

Dance xuống, tức là bình thường bạn building 30 link nhưng tự nhiên thằng admin quản lý mấy diễn đàn bạn building link nó xóa hết bài viết, vậy là 1 lượng liên kết mất đi, bạn cũng bị dance và kết quả là từ khóa rớt và rớt.

Còn 1 lý do nữa, cái này thuộc về on page, là do website bạn mất một lượng lớn index, do ai đó tác động vào file robots hoặc xóa đi những liên kết liên quan đến từ khóa mà bạn đang làm SEO.

Hãy kiểm tra lại và xử lý ngay để từ khóa trở lại bạn nhé

Chúc bạn thành công.

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Hỏi Đáp SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013