Hỏi: Tại sao từ khóa lên xuống rất thất thường?

Một bạn tên Tâm có hỏi: Tại sao từ khóa của em lên xuống rất thất thường, hôm nay lên thì 2,3 ngày sau lại rớt, có khi mất luôn khỏi top 100, 2,3 ngày sau lại lên vị trí cũ. Xin admin cho em biết lý do tại sao em lại bị như vậy?

Dear Tâm,

Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Tình trạng mà bạn nói theo mình biết nó là những biểu hiện của Google Dance.

Google Dance là hiện tượng khi một lượng back link mất đi hay indexed bị mất đi một cách đột ngột sẻ xảy ra hiện tượng từ khóa của back link đó bị nhảy lên xuống, ta gọi là Google Dance.

Vậy để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm soát thật chắc việc link building và indexing của website, hay nói chính xác hơn là  từ khóa bị Dance. Nếu back link xây dựng trên diễn đàn abc nào đó bị xóa thì sau này đừng building link ở đây nữa, nếu buildin link trên blog wordpress bị ban thì đừng spam back link để WordPress banned blog của bạn. Từ đó ta sẽ có phương hướng building link sao cho phù hợp

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Hỏi Đáp SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013