Hỏi: SEO với đội – Team kinh doanh của công ty như thế nào?

Một bạn có nick maimaivaduynhat có hỏi:
Xin chào cả nhà.

Hiện tại mình đang seo cho một công ty tư nhân và có một đội kinh doanh online có 10 người.

Hàng ngày nhân viên kinh doanh mọi người thực hiện up bài từng sản phẩm lên các diễn đàn rao vặt. lấy nội dung từ site chính .

Vậy làm thế nào khai thác được tối đa được các bài post của nhân viên kinh doanh?

Hiện tại mình đang đề xuất là là mỗi nhân viên kinh doanh post bài đều trỏ về từ khóa mình đang seo và để Full-url cuối mỗi bài post trỏ về sản phẩm đang ở site chính

Cho mình hỏi hướng đi như thế có đúng? và có sai chỗ nào không?

Dear maimaivaduynhat,

Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

PandaPenguin

SEO nhưng chú ý tới Panda và Penguin

Mình chia câu hỏi của bạn làm 2 vế là làm thế nào để khai thác đội ngủ kinh doanh này và hướng đi của bạn sai hay đúng?

Về việc bạn có một team 10 ng là khá mạnh đấy, nếu bạn có thể khai thác tốt thì link building sẽ không có gì khó khăn cả, nhưng bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  1. Chọn nơi xây dựng phải hội tụ 2 yếu tố là ranking và traffic
  2. Lập time line và schedule sao cho hợp lý và điều đặn, tránh ngày làm ngày không làm
  3. Phân trải điều cho toàn bộ từ khóa chia cho 10 ng / số bài viết / ngày
  4. Kiểm soát và quản lý chặt chẻ back link

Ý thứ 2 là về cách làm, bạn làm vậy cũng không sai như không hiệu quả. Cách hiệu quả, bạn nên chọn những website, diễn đàn làm link an toàn và chất lượng, sau đó building link (10 forum là oke). Bài viết bạn nên lấy từ những nơi khác, không nên lấy n6ọi dung website đi đăng tải, nếu lấy bài khác thì link bạn vẫn đổ về trang chủ thông qua anchor text mà bạn đang làm.

Một bài đăng tối đa 5 -7 back link về trang chủ và link SEO thường là chia theo tỷ lệ 3 – 2  hoặc 4 – 3.Tức là 3,4 link đổ về trang tin liên quan, còn 2,3 link đổ về landing page. Cái này còn tùy vào mô hình internal link của bạn nữa.

Chúc bạn thành công.

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Hỏi Đáp SEO. Bookmark the permalink.

2 Responses to Hỏi: SEO với đội – Team kinh doanh của công ty như thế nào?

  1. Phạm Văn Thành says:

    Chào bạn mình có trang web http://www.sangochauau.com.vn/ chuyên về sàn gỗ. Nhờ bạn kiểm tra xem mình có bị google phạt không nhé. Sao xếp hạng alexa của mình thấp quá vậy. Mình chỉ đăng trên google adwards thôi. Không biết để được lên hạng trong seo có khó không. Mình seach từ khóa san go hàng tháng có khoảng 1100 người truy cập. Vậy độ hot từ khóa này mình có đủ khả năng cạnh tranh không.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013