Hỏi: SEO trên mạng xã hội có giúp ích cho SEO

Một bạn tên Tùng có hỏi: Các bác cho em hỏi seo trên mạng xã hội có giúp ích gì cho seo không ạ? em thấy đa số là noffolow, và lại có người nó tốt, người nói không, em không biết thế nào, nếu seo mạng xã hội tốt thì nên lên mạng xã hội nào thì tốt cho seo ạ? em hay lên G+ và face thui ạ. bác nào biết chỉ e với

Dear Tùng,

Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

social-media-seo

Socials Media

Có người bảo rằng nó chẳng có ích gì! Có người lại bảo chỉ có G+ thì được vài link ngoài ra không còn gì  giúp cho SEO!,…

Những kết luận trên là hoàn toàn sai lầm, bắt đầu từ 2012 và 2013 thì Socials là một ranking factor không thể thiếu và có tầm quan trọng nhất định. Mà đã là Ranking Factor thì chỉ cần nó bạn cũng có thể ranking từ khóa và phát sinh traffic (SEO & Not- SEO)

Có 3 mạng xã hội phổ biến nhất và giúp cho SEO nhất đó là G+, Twitter và Stumbleupon. Chắc một vài người sẽ thấy lạ tại sao ko có Facebook mà có thím Stumbleupon đúng không? Facebook chỉ là mạng xã hội phổ biến nhất và tốt cho Braning hơn là SEO, một việc nữa là Graph Search của Google Facebook mới được Google cập nhật, nếu bạn muốn SEO tốt nhất trên Facebook thì hãy chọn công cụ tìm kiếm Bing.

Về G+ thì không phải bàn, ngoài việc index link còn có author, traffic,… Nhưng tại sao lại có Stumbleupon? Bạn hãy thử tạo 1 tài khoản và share những liên kết của bạn lên đây, tốc độ index sẽ làm bạn kinh ngạc, ngoài ra traffic từ đây cũng rất tốt cho việc ranking, ngoài ra thì những yếu tố như Pr, Da, Pa, Alexa hoàn toàn “hổ báo” nên các bạn có thể bắt đầu với Stumbluepon là chuẩn SEO nhất.

Chào bạn. Mình có ý kiến muốn góp ý cho bạn, Seo trên các trang xã hội thức chất được gọi là Spam. Nó có tác dụng phụ khi bạn làm quá nhiều. Seo có 2 loại onpage và offpage. onpage là tối ưu hóa trang. offpage là vấn đề liên quan tới nội dung, liên kết và backlink …. bạn chia sẻ link trên mạng xã hội thực chất chỉ là cách tăng trafic nhanh cho trang của bạn. Còn seo thì còn tùy. đây là ý kiến của mình.

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Hỏi Đáp SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013