Hỏi: Mức độ cạnh tranh từ khóa trong Google Keywords Tool

Một bạn có nick name Thanhluc có hỏi: Chào các bác, như các bác đã biết thì tỉ lệ cạnh tranh của keyword theo google keyword tool có xếp hạng từ 0 – 1, với 1 là độ khó cao nhất, vậy thì google dựa vào đâu để đánh giá được tỉ lệ này đối với 1 keyword, có người nói với em là dựa trên số tiền khách hàng bỏ ra để quảng cáo adword key đó, thầy dạy trong Nhất Nghệ thì giải thích đơn giản hơn, tỉ lệ 0.23 tức là có 23 người đang SEO key này, 1 thì 100 người đang SEO, vậy câu hỏi đặt ra là, nếu hơn 100 người thì sao tỉ lệ vẫn giữ nguyên là 1? Mong các bác giải thích dùm cho em và các bác sau còn rõ

Dear Thanhluc,

Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Chúng ta cần làm rõ và hiểu rõ vấn đề mà hầu như các bạn mới làm SEO điều mắc phải, đó là nghĩ rằng Google Keyword tools phân tích độ cạnh tranh từ khóa nói chung. Nhưng thực chất nó chỉ là độ cạnh tranh của Google Adwords mà thôi.

Vậy nó hoàn toàn sai? Không phải, giữa Google AdwordsGoogle search cũng có những nét tương đồng nên mọi ng mới dùng nhiều đến như vậy, mục đích là phân tích từ khóa và phân tích traffic.

Quay lại câu hỏi của bạn, ban nói rằng 0,23 là có 23 người đang SEO thì mình xin trả lời là sai, vậy con số 0,23 đó ở đâu ra? Đó là số để đo mức độ cạnh tranh từ khóa trong Google Keywords tools, chạy từ 0 -> 1, số càng cao thì từ khóa càng cạnh tranh và CPC càng lớn.

Ngay cả bản thân mình cũng ko biết cái công thức nào để tính ra con số 0,23, nhưng theo những tài liệu mình đọc thì họ chỉ bảo đấy là con số mà Google dựa vào giá CPC và mức độ hot của nó mà tính ra con số, CPC càng cao thì con số đó càng lớn.

Vì thế Google Keyword tools chỉ là một công cụ giúp bạn đánh giá từ khóa, hoàn toàn không phải chính xác 100%. Bạn nên dùng thêm Google Trends, Google Serach, … để biết mức độ cạnh tranh và độ khó của từ khóa.

 

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Hỏi Đáp SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013