Hỏi: Mật độ từ khóa trong bài viết như thế nào?

Bạn Hoài Phát có hỏi: Mật độ từ khóa trong bài viết có ảnh hưởng gì đến nội dung bài viết và làm tăng thứ hạng từ khóa đó không, theo anh thì có nên rải rác nhiều từ khóa đang SEO cho một bài viết?

Dear Hoài Phát,

Câu hỏi của bạn mình xin chia làm 2 vế để trả lời như sau:

Vế 1: Mật độ từ khóa trong bài viết có ảnh hưởng gì đến nội dung bài viết và làm tăng thứ hạng từ khóa đó không?

Trả lời:

  • Mật độ từ khóa trong bài viết ảnh hưởng trực tiếp và mang tính cốt lõi của nội dung SEO, gồm cả thứ hạng từ khóa, theo ý kiến của những SEOer thì mật độ của từ khóa chính (main keywords) là 3 lần trong 1 bài viết.
  • Bạn cũng nên kết hợp với từ khóa dài (long tail keywords). Nếu bạn không biết cách reply mình sẽ nói sau
  • Nội phải mới, dễ nhìn, ko quá cầu kỳ css, js,… quan trọng là có ích với người dùng.
  • Độ dài một bài viết không quá dài cũng không quá ngắn 900 – 1000 ký tự là tốt nhất (tính tags html chứ không phải chỉ tính chữ mình viết). Vì thế các bạn nên hạn chế dùng những tags html không cần thiết, để chèn text

Vế 2:theo anh thì có nên rải rác nhiều từ khóa đang SEO cho một bài viết?

Trả lời: Hoàn toàn không nên trừ khi chúng liên quan với nhau, bạn không thể viết quảng cáo cho tô “bún bò” mà lại chèn đoạn văn về cách “cua gái” được. về mật độ từ khóa (keyword destiny) thì như mình nói ở trên.

Chúc bạn học tốt :0

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Hỏi Đáp SEO, Thảo Luận SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013