Hỏi: Lương của SEOers trung bình là bao nhiêu?

Một bạn tên Việt Thắng có hỏi: Em chào các anh chị, em mới học xong khóa học SEO và có đi xin việc, em vào làm mức lương thử việc của em là 1tr5, 2 tháng sau em được nhận vào làm thì lương em có 2tr5 (đã có phụ cấp). Công việc của em là đăng bài trên website công ty, đăng trên forum khác, share trên mạng xã hội, seo mấy từ khóa của công ty nhưng toàn những từ không ai search, sửa máy (cài phần mềm, soạn văn bản,…) vài công việc lặt vặt khác. Em mới ra trường nên không biết gì khác ngoài SEO. Mong anh cho em hỏi lương em vậy có thấp? em phải làm sao?

Dear Việt Thắng,

Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Lương thử việc của 1 seoer mới học xong khóa học SEO, chưa có kinh nghiệm thì lương thử việc là 3tr – 3tr5. Sau một tháng hoặc 2 tháng, khi làm nhân viên chính thức, lương của bạn sẽ tăng lên 4tr – 4tr5.

Với những cá nhân giỏi nhất. Lương sau 2 tháng sẽ là 5tr

Còn đối với những SEOers có kinh nghiệm thì tùy vào kinh nghiệm và khả năng xử lý công việc, chịu áp lực công việc và mước lương cũng khác nhau. Thường thì sẽ 5tr cho những người kinh nghiệm 1 năm, thử việc trong 1 tháng, sau đó tăng lên 6tr

Mặc bằng chung của SEOres nếu tính chỉ hoàn thành trên dự án/người thì vào khoản 5tr – 6tr.

Một phần nữa là công việc bạn mô tả mình nghĩ nó chỉ là nhân viên văn phòng, không phải SEOers thật sự. Chúc bạn thành công và cố gắng hết mình để chứng minh năng lực với nhà tuyển dụng cũng như quý công ty nhé.

 

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Hỏi Đáp SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013