Hỏi: Khi tạo back link thì trỏ về trang chủ hay trang con là tốt nhất?

Một bạn có nick quynhthy86 có hỏi:

Em – thành viên mới, xin chào cả nhà
Các bác cho em hỏi, khi e tạo backlink trong các bài rao vặt thì em nên tạo 4 hay 5 backlink về hết trang chủ của em hay là nên phân phối đều link cho các trang con (category) khác nhau trong web chính ạ?
Em xin cảm ơn các bác.

Dear Quynhthy86,

Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Trước khi trả lời, mình có lời khen dành cho câu hỏi của bạn, một câu hỏi khá tốt về nội dung. Khi chúng ta làm SEO, thường thì khi build link tao đăng bài trên forums, website, blog và anchor text trỏ về landing page, nhưng chúng ta hay “trỏ thuần”.

link-structure-nodes

Tính liên quan giữa những landing page

Trỏ thuần tức là back link đó chỉ trỏ về 1 landing page hay chỉ 1 anchor text đó trỏ về nhiều page, đó là điều không tốt cho SEO, ta nên làm ngược lại, nhiều anchor text trỏ về 1 page và nhiều anchor text trỏ về nhiều page (long tail keywords).

Một điều nữa là chúng ta hay làm là, zí zụ:

  1. Khóa Học SEO
  2. KHÓA HỌC SEO tham khảo tại: http://hocseodelam.com/khoa-hoc-seo/

Dạng 1 là dạng anchor text trỏ về page, dạng 2 là cách tránh penguin dùng từ khóa liên quan cạnh full url. Nhưng khi bạn vào liên kết đấy, rõ ràng nó là liên kết stop.

Liên kết stop ở đây không phải là không có url, không có menu, hay một liên kết nào qua những trang còn lại mà là nội dung của page không đi tới những trang liên quan theo mô hình link pyramic hay wheel trong internal link.

Đây là một điểm thiếu xót rất lớn và hay bị bỏ quên, tuy nhiên, nếu ta áp dụng cách trên thì ngoài việc tránh penguin, đa dạng liên kết thì landing page thật còn lên nhanh và rất chắc chắn nhờ vào những landing page ảo.

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Hỏi Đáp SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013