Hỏi: Hiển thị 2 link viết hoa và viết thường trên Google

Một bạn tên Tomymeo có hỏi: Vừa rùi em có thay đổi website. Nó sinh ra 2 cái link nhưng cùng trỏ về một chỗ. Nhưng hai cái link này nó có khác một chút là có chữ hoa và chữ thường. Các bác có thể giúp em với ạ.

http://www.shoptretho.com.vn/do-so-sinh-lvn-product-c25.aspx
http://www.shoptretho.com.vn/Do-so-sinh-lvn-product-c25.aspx

Không biết nó có ảnh hưởng không. Vì mình cũng băn khoăn vì kết quả với từ khóa đồ sơ sinh vẫn top 1. không biết nó có bị liệt vào trùng lặp nội dung k.

Dear Tomymeo,

Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo như những gì bạn nói thì bạn đang bị dublicate content! Nguyên nhân là ban đầu bạn set url là chữ thường, sau đó Bots vào cached link. Sau khi Cached link, Google bots quay lại website thì lúc này có lại cached url mới (chữ hoa) mà bạn đã thay đổi.

Hiện tại như bạn nói hiện 2 link cùng trỏ về một kết quả, thì bạn xem lại, trỏ về link chữ hoa hay chữ thường, sau đó vào google webmaster tools xóa link còn lại đi, hoặc vào htaccess redirect 301 trong trường hợp tồn tại cả 2 link hoa và thường.

Chúc bạn thành công

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Hỏi Đáp SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013