Hỏi: Google instant là gì?

Một bạn tên Toàn có hỏi: Google instant là gì? làm sao để tạo ra một Google instant cho mình?

Dear Toàn,

Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Google instant là một sự tổng hợp hợp của Google, từ xu hướng tìm kiếm và những chủ đề hot hiện nay, Back link anchor text, … mục đích là muốn giới thiệu hay mang lại sự nhanh hơn khi truy vấn.

Ví dụ: Ta search từ Viễn Thông A. Kết quả Google instant sẽ như thế này:

google-instant

Google Instant

Theo những nghiên cứu mới nhất, có hơn 80% người dùng sẽ click vào những kết quả mà Google gợi ý sẵn như thế này vì nhiều lý do, không cần phải gõ hết, chỉ cần click, giống với từ khóa họ cần tìm,…

Vậy để tạo ra Google instant ta phải làm như thế nào?

Đầu tiên ta phải có từ khóa chọn sẵn như: Học SEO

google-instant-1

Học SEO

Vậy những từ như học seo cơ bản, học seo online, học seo ở đâu đang được người dùng rất quan tâm. Vậy khi ta click vào đây chuyện gì sẽ xảy ra?

google-instant-2

Google Instant tạo như thế nào

Nhìn lên đó ta cũng đủ hiểu 1 phần nào về cách tạo ra Google instant cho mình.

1) Bạn cần có những kênh viral tốt nhất có thể, những kênh này phải đáp ứng 2 điều kiện, 1 là view, 2 là tác động vào nội dung

2)Đây phải là xu hướng tìm kiếm, cái này 1 cá nhân không thể tạo, nếu có một cộng đồng đông đảo có thể tạo ra Google instant.

3) Back link nhiều và chất lượng, pr 7> đôi khi nó cũng tạo ra instant với điều kiện nội dung khi search trả về phải nhiều và nó thật sự có ích cho người dùng.

Hiện tại ở Việt Nam dùng cách 1,2 là nhiều nhất, sẽ có một nhóm người, tha nội dung viral đi khắp các diễn đàn lớn, với title xoay quanh một từ khóa mà nó nhằm đem lại lợi ích hoặch làm xấu đi branding của doanh nghiệp mà họ muốn.

Trên chỉ là những kiến thức về Google instant của mình. Các bạn có thể góp ý để mình có thể hiểu thêm về nó nhé :)

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Hỏi Đáp SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013