Hỏi: Đăng bao nhiêu bài và tần xuất đăng như thếo nào tốt cho SEO?

Một bạn có nick Phamtiep có hỏi: Hiện tại 1 tuần mình có 5 bài viết mới. Mình nên chia ra các ngày để đăng tải hay đăng tải liên 1 lúc 5 bài sẽ tốt hơn?

Dear Phamtiep,

Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Về việc cập nhật nội dung cho website là điều cần thiết và quan trọng, nó đáp ứng tiêu chí fresh content của Google.

Vậy đăng như thế nào là tốt nhất?

Theo tôi, Chúng ta cần dàn trải bài viết theo những khoản thời gian nhất định. Cách 1 ngày, cách 2 ngày post 1 bài. Việc post bài nó còn tùy thuộc vào mục đích của bạn.

Duy trì từ khóa khó, cạnh tranh cao, post khác, Duy trì từ khóa dễ, cạnh tranh thấp post khác, hoặc chỉ muốn update nội dung website ta sẽ post số lần hoàn toàn khác nhau để khai thác tối đa nội dung được đăng tải.

Với những từ khóa Hot, cạnh tranh cao, ta nên thường xuyên đăng những bài viết chất lượng, thường thì người ta sẽ đăng 5-7 bài trên 1 ngày, sẽ có 2-3 bài xoáy vào nội dung từ khóa, những bài còn lại mang tính chất tin tức.

Từ khóa dễ thì tuần xuất thưa dần, 2 ngày 1 bài cũng đủ để giữ hạng từ khóa

Nếu bạn chỉ cần update website, 3 ngày 1 bài là oke.

Tránh post 1 lúc nhiều bài và lâu ngày mới post, vì làm thế nội dung sẽ không ổn định

Giả sử google bots vào website vào thứ 5, mà ta post bài vào thứ 6, thì phải 5,6 ngày sau nội dung mới được Google cập nhật. Nếu nhanh thì 3,4 ngày. Vì thế ta cần dàn trải bài post sẽ tốt cho SEO hơn.

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Hỏi Đáp SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013