Hỏi: Chuyển code có ảnh hưởng thứ hạng web?

Một bạn có nick datdovan trên diễn đàn TGS có hỏi: Tình hình là mình đang thay lại cái bộ code của trang quataovang.com – không biết có ảnh hưởng gì đến các back link và vị trí trang web không nhỉ. Các bác chỉ giúp sẽ phải làm gì trước khi chuyển sang host mới và code mới.Thanks các bác trước.

Dear datdovan,

Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Việc thay đổi lại một phần code hay toàn bộ code sẽ ảnh hưởng 100% đến thứ hạng từ khóa của website bạn đang có. Bạn có hỏi là về back link có ảnh hưởng gì không thì mình trả lời là không ảnh hưởng gì hết.

Vậy về ranking, ảnh hưởng tốt hay xấu, thật khó nói trước nó tốt hay xấu vì còn tùy vào cái code mà bạn làm.

Nếu trước đây là làm website giá rẻ, source cùi bắp seo từ khóa đã top 10. Giờ ta chuyển qua dùng Joomla, WordPress tối ưu seo tốt hơn với thuật toán được tối ưu, cơ chế cached tốt, load nhanh, url đẹp chuẩn seo,… thì từ khóa sau khi bạn re-code có thể sẽ tăng đáng kể.

Ngược lại, nếu bạn đổi source vì một lý do nào đó mà làm xấu đi, nó sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng, ngoài ranking còn có pr cũng bị giảm.

Việc thay đổi Source code là điều tối kị trong SEO, trừ những trường hợp như mình nói và trưoờng hợp bất khả kháng thì mới đổi source, còn không, cố gắng tối ưu hết sức có thể.

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Hỏi Đáp SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013