Hỏi: Cập nhật nội dung cho website như thế nào?

Một bạn có nick Meo9x có hỏi:

Tình hình là e đang muốn phát triển 1 site dạng blog. Đang xây dựng ở localhost và đã viết 1 lượng bài củng khá lớn ( trên 1000 bài ). Nội dung của e phát triển không phải là vấn đề thời sự nên k cần mới. Bây giờ muốn up lên host nhưng đang còn băn khoăn giữa 2 phương án:
1. Cài blog xong: Viết lại từng bài ( coppy paste) để google index dần dần 
2. Cài blog xong: Up data lên 1 lần đầy đủ hơn 1000 bài. Cái này liệu google có index số lượng lớn không nhỉ?
Theo các bác thì cách nào tốt hơn cho việc SEO. Vì em chỉ sợ là updata 1 lúc lên thì google nó ….
Trước giờ chỉ chạy đi SEO mấy cái site cũ. G làm cái site mới tinh nên còn nhiều băn khoăn. Mong các pác chỉ giáo
Nhân tiện đây e cũng muốn hỏi về cách SEO tổng thể cho site. Pác nào chỉ cho em sự khác nhau giữa SEO tổng thể và SEO từ khóa đc không ak. Trước giờ e củng chỉ SEO từ khóa…

dang-noi-dung-seo-toi-uu

Cập nhật nội dung cho website

Dear Meo9x,

Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Việc bạn up 1000 hay up từng bài nó không khác nhau, khác ở chỗ bạn building gói Sitempas như thế nào. Tốt nhất là bạn build sitemaps làm 2 file, mỗi file 500 url là tốt nhất, sau đó up source và submit vào webmaster tools.

Tuy nhiên, để tăng tốc độ và tần xuất bots ghé thăm, bạn có thể chọn phương án khác là post từng ngày, mỗi ngày vào một thời điểm nhất định và có số bài nhất định.

Ví dụ: Mỗi ngày thứ 2,4,6 hoặc hàng ngày nếu bạn siêng :) . Bạn post vào lúc 9h -> 10h và post 5 bài / ngày. cứ như thế trong vòng 2,3 tuần. Thì khi trải qua một khoảng thời gian nhất định. Google bots sẽ đến sau khi thời gian bạn post bài để lấy nội dung mới nhất vì nó biết rằng với ngày đó, vào giờ đó sẽ có bài mới.

Nếu như bạn đăng 1 cách random thì bots nó vào cũng random theo thôi :)

Bạn cũng có hỏi  là seo tổng thể cho một website như thế nào, mình nghĩ trước tiên bạn cần xem lại quy trình SEO : http://hocseodelam.com/quy-trinh-seo/

Đó là một mô hình SEO tổng thể cho website.

Chúc bạn thành công

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Hỏi Đáp SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013