Hỏi: Cách đánh giá từ khóa và ước lượng thời gian lên top?

Một bạn tên Kiếm Anh có hỏi: Cách đánh giá từ khóa và ước lượng thời gian lên top của từ khóa?

Dear Kiếm Anh,

Mình xin trả lời câu hỏi hóc búa của bạn như sau :)

Bạn hỏi là cách đánh giá từ khóa, mìn đã viết một bài rất chi tiết, mong bạn có thể xem qua để biết cách đánh giá từ khóa và phân tích traffic của từ khóa: http://hocseodelam.com/huong-dan-chuyen-tu-khoa-ngan-thanh-tu-khoa-dai-short-tail-to-long-tail/ và bài viết http://hocseodelam.com/phan-tich-va-chon-tu-khoa-seo-nhu-the-nao/

Thật khó nói chính xác từ khóa mất bao lâu để lên top, ở đây tui muốn nói đến top 3,5,10. Ứng với mỗi giới hạn top như vậy điều cần có những chiến dịch khác nhau, cách làm khác nhau, chỉ một sơ xuất của bạn cũng đủ tiêu tan dự án.

Câu hỏi ước lương thời gian lên top nó phụ thuộc khá nhiều yếu tố: hệ thống (trong hệ thống có pr, age, alexa, Da,Pa,…), con người (kinh nghiệm, sức chịu đựng, kiên nhẫn,kiến thức,…).

Tùy vào mỗi công ty có 2 yếu tố đó khác nhau mà thời gian lên top cũng khác nhau. Nếu nhà tuyển dụng hỏi bạn SEO cho từ ABC nào đó, search hàng tháng 1 triệu, kết quả trả về 20 triệu. Bạn làm bao lâu thì top 5? top 10?

Chắc bạn sẽ không trả lời được! Nhưng đừng trả lời như những câu: em không biết, em không dám chắc,…. Hãy cho họ một mốc thời gian cụ thể. Theo cá nhân tôi, tui chia làm 3 loại từ khóa: Khó – Dễ – Trung bình theo 3 mốc thời gian: 6 – 2 -4 tháng. Đó là với những từ khóa khó nhưng có khả năng, có những từ như là sinh mạng của Vật Giá, Nhóm Mua,… thật khó để vượt qua họ ở những từ khóa này. Tại sao tôi lại nói vậy? Bạn cũng biết, vậy giá có đội ngũ nhân viên hơn 1000 người, mỗi người click 1 lần thôi là bạn đã có 1000 view! con số không hề nhỏ. Một điều nữa, hệ thống comment của Vật Giá rất tốt, nội dung luôn cập nhật….

Vì thế, về lý ta hoàn toàn có thể lên top và vượt qua họ, nhưng về tình hoàn toàn không thể.

Trên chỉ là những nhận định và cách làm việc của mình. Mong giúp bạn được phần nào!

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Hỏi Đáp SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013