Hỏi: Back link không ai click có tốt cho SEO không?

Một bạn có nick Quangeveron có hỏi:

Như tiêu đề ah . em muốn hỏi nếu texlink mà đặt mà không có người click thì gg đánh giá thế nào ? em không quan tâm khách hàng tìm tới mình từ textlink đó . mà chỉ quan tâm tới website có lên top hay không thôi ah . thank các bạn trước nhé

cach-xay-dung-backlink

Back link

Dear Quangeveron,

Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Khi làm back link chúng ta có 3 vấn đề được đặt ra:

 • Traffic: ai click
 • Ranking: Back link để thúc đẩy vị trí từ khóa
 • Conversion: thông qua từ khóa, anchor text để từ khách truy cập thành khách hàng

1) Traffic

Khi chúng ta làm link building thì điều đầu tiên ta mong là sinh ra truy cập, khoan hãy bàn về ranking. Dù bạn xây dựng liên kết ở bất kỳ đâu trong traffic factor điều sinh ra truy cập. Ví dụ như:

 1. Forum
 2. Blog
 3. Socials
 4. Website
 5. video
 6. Hình ảnh

Rất nhiều nguồn để các bạn có thể xây dựng link để sinh ra truy cập mà truy cập là thứ quan trọng bật nhất trong SEO, không thể làm SEO mà không sinh ra truy cập, bạn không thể nói rằng tôi làm SEO top 1 50 từ khóa cho khách hàng, có thể một vài trong số họ có chút hiểu biết sẽ cần bạn.

web-traffic

Tăng traffic từ nhiều nguồn

Nhưng đa số mọi người muốn nghe câu: “Tôi có thể tăng 5.000 truy cập/ tháng, 1.000.000 pages view/ tháng cho quý doanh nghiệp”. Đó là điều hiển nhiên.

Khi xây dựng liên kết các bạn cần chú ý cho mình 2 điểm:

 • On Site Factor
 • Off Site Factor

On Site Factor là gì? Là những yếu tố như indexed, Pa, Da, Pr, Content,…

Off Site Factor là gì? Là những yếu tó bên ngoài site như: Members, Tổng số bài viết / ngày, chỉ số alexa, số bài / người, tổng chủ đề,…

Ví dụ: bạn chọn diễn đàn vn-zoom để đặt back link tui dám chắc chắn 100% rằng traffic sinh ra nhiều hơn bạn đặt trên website hocseodelam.com này. Đó là điều hiển hiên. Một diễn đàn có vài trăm ngàn bài biết, hàng chục ngàn thành viên,…

2) Ranking

Ranking là thứ hạng của từ khóa, làm tăng ranking là làm tăng thứ hạng, thông qua back link trên những diễn đàn, website ta có thể thúc đẩy pr một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên để có thể làm được điều đó, các bạn cũng nên chú ý những yếu tố của website, nên chọn những dd có pr 4,5 trở lên, alexa < 500k, Pa & Da >30 là tốt nhất.

Tránh làm trên những diễn đàn sex, diễn đàn black list của Google

3) Converion

Là sự chuyển đổi, biến khách truy cập thành người mua hàng. khoản 90% người dùng khi online trên internet thì click vào anchor text khi nó làm họ tò mò hoặc thú vị. Đây là kỹ thuật copywriting.

Không nên đặt back link dạng từ khóa liền nhau, liên tục mà hãy đặt thành một bài thơ, một câu văn ngắn gọn, in đậm, in nghiêng,.. Nhưng một SEO Copywriter thực sự.

Bạn cũng nên tham khảo qua bào viết những điểm lưu ý làm tăng tỷ lệ chuyển đổi : http://hocseodelam.com/diem-luu-y-trong-content-lam-tang-ty-le-chuyen-doi/

Kết luận:

Để xây dựng back link tăng ranking ta cần làm một cách có khoa học để vừa có thể thúc đẩy ranking và sinh ra truy cập, nên áp dụng tối đa những kênh có thể như Diễn đàn để seeding, website, blog, mạng xã hội.

Khi chọn một website, ta cần xem xét kỹ chất lượng của nó như thế nào, không phải cứ dofollow hay pr cao là chất lượng.

Chúc bạn thành công.

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Thảo Luận SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013