Hidden text là gì? Có những loại Hidden text nào?

Dear all,

Hidden text là một kỹ thuật thuộc về black hat SEO, nó có tác dụng ẩn dưới mặt người dùng như hiện trước mặt BOTs. Mục đích là không hiển thị cho người dùng xem nhưng vẫn muốn tăng liên kết để được Google đánh giá cao.

Theo tôi được biết thì có 10 cách hidden text phổ biến nhất hiện nay:

  1. Sử dụng CSS Display:none. Thuộc tính này có tác dụng không hiển thị những phần được chọn ra trang web
  2. Sử dụng thẻ <noscript>. những nội dung trong đoạn <noscript>nội dung</noscript> sẽ không hiển thị trước mắt người dùng.
  3. Màu chữ trùng màu nền. Nếu background là mằu trắng, bạn có thể set text color:#fff hoặc color:white;
  4. Cloacking IP. Đây cũng là một phương thức hidden text. Các bạn có thể xem qua bào biết của tui: http://hocseodelam.com/ky-thuat-seo-black-hat-cloaking/
  5. CSS Position. Ta có thể viết CSS cho một đối tượng cần hidden như sau: {position:absolute;left : -1000px;}. Đoạn code này có tác dụng ẩn một lớp nào đó dưới những lớp khác
  6. CSS Visibility. Khi ta set CSS này cho một đoạn nội dung, Browser khi quét nó sẽ thực hiện ẩn đi những đoạn văn trong tags div mà ta hidden text
  7. Sử dụng flash file. Có rất nhiều website cho bạn tạo 1 icon, banner flash rất đẹp, có link trong đó khi người dùng click vào sẽ đến một trang bất kỳ. Nhưng nó hoàn toàn không hiện ra.
  8. Set Font-size:-1000px. Đây cũng là một cách hidden text khi ta set font-size cho một đối tượng nhỏ hơn mức bình thường, font-size chuẩn Google là từ 11px trở lên.
  9. Alt img. Khi bạn chèn text vào đây chắc chắn nó sẽ không hiển thị, nhưng Google lại khá quan tâm thuộc tính này của thẻ IMG
  10. Link Title. Tất cả các thẻ html điều có atribute title, và nội dung trong thẻ này sẽ hiện lên khi người dùng rê chuột vào đối tượng. Thay vì đặt text, ta có thể đặt link.

 

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Black Hat SEO, Thảo Luận SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013