Giáo trình SEO nâng cao – Search Engine Optimization Advance

GIÁO TRÌNH SEO COPYWRITING CHUYÊN NGHIỆP

giao-trinh-seo-nang-cao

Giáo trình SEO nâng cao

Tại sao HocSeoDeLam biên soạn Ebook SEO nâng cao ?

Có rất nhiều lý do khiến chúng tôi viết của ebook này:

 1. Hiện nay giáo trình, tài liệu SEO căn bản và nâng cao đã có rất nhiều, tuy nhiên chúng tôi vẫn muốn đem tới một cái nhìn mới, những khía cạnh ít hoặc chưa được đề cập trong những tài liệu seo hiện tại.
 2. Tuy giáo trình này là SEO nâng cao, nhưng nó sẽ rất hữu ích cho những bạn chưa biết gì về SEO, vì tài liệu này sẽ viết step by step để các bạn có thể hiểu rõ và làm dễ dàng
 3. Theo yêu cầu của những member muốn có một tài liệu SEO cho người mới bắt đầu, từ cơ bản tới nâng cao, một giáo trình chỉ cần đọc xong là có thể làm seo tốt và tự ranking những từ khóa cho  mình.

Giáo trình SEO Copywriting này dành cho ai?

 1. SEOer
 2. Blogger
 3. Nhân viên tiếp thị, kinh doanh
 4. Đội ngũ biên soạn nội dung
 5. Marketer
 6. Cho những ai đang cần nó! :)

Đội ngũ biên soạn và dịch thuật:

 • Mr Bùi Trọng Khiêmđội ngũ SEO HocSeoDeLam: http://hocseodelam.com/team-seo-cua-chung-toi/

Tham khảo:

 • Google
 • Moz
 • Search Engine Land
 • Search Engine Watch
 • Seocopywriting.com
 • Anh Du Nguyễn – http://dunguyen.com

Đây là cuốn ebook theo sự tổng hợp của team SEO HocSeoDeLam. Không phải là sách, tài liệu bản quyền mà chỉ là sửa tầm chỉnh sửa và đưa ra định kiến để mọi người tham và thảo luận. Nếu trong quá trình biên soạn có những thiếu sót mong anh em góp ý nhiệt tình. Xin chân thành cảm ơn.

copywriting1

SEO nâng cao

 

Nội dung chính SEO nâng cao

 

index-websiteChương 1: Lập chỉ mục và khả năng tiếp cận website

Bạn có thể tạo ra những nội dung chất lượng nhất, hay nhất và có thể kiếm rất nhiều traffic từ socials media, từ forum, từ bạn bè hoặc mobile nhưng điều gì sẽ xảy ra khi nó không thể lập chỉ mục bởi Google bots? Nội dung bạn không thể xếp hạng trên bộ máy tìm kiếm lớn nhất hiện nay. Đó là một vấn đề thực sự rất quan trọng.Chương 1 chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về website của chính mình, khi Google bots vào website nó sẽ ra sao và từ đó, chúng ta sẽ có những cách tối ưu website để nó có thể thân thiện hơn với các bộ máy tìm kiếm.


seo-nang-caoChương 2: Tốc độ và hiệu năng của website

Những năm gần đây thì tốc độ load đã trở thành một trong những yếu tố xếp hạng của website. Tuy yếu tố này nhỏ, nhưng không phải là không quan trọng. Vì khi website load lâu sẽ làm khó chịu nhiều người dùng khi phải đợi kết quả lâu hơn bình thường. Bạn sẽ khó có được thiện cảm tốt với sự trải nghiệm của người dùng.

Khi website load lâu không những làm khó chịu người dùng mà còn cản trở quá trình thu thập dữ liệu của Google bots vì mỗi phiên làm việc của bots điều có một khoản thời gian nhất định, chương này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tốc độ và hiệu năng của website


seo-nang-caoChương 3: Những điều mới mẻ trong search engine

SEO đang trong đà phát triển và nó cũng thay đổi hàng ngày. Không như trước đây theo lối mòn vài từ khóa trong meta keywords, vài back link,… Giờ đây ngoài việc tối ưu site tốt cho Google bots nó phải thật sự có ích cho người dùng, am hiểu về nội dung và từ khóa chiến lược của website.

Chương này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan, những gì đã thay đổi và ta sẽ làm gì để thích nghi với sự thay đổi đó


seo-nang-caoChương 4: WordPress

Ngày nay thì wordpress dần phổ biến và là CMS được ưu chuộng hàng đầu tại Việt Nam (HocSeoDeLam đương nhiên cũng làm trên nền WordPress ^^!). Tuy nhiên, một số bạn lại không biết tối ưu nó như thế nào và cũng có thể không quan tâm đến việc tối ưu SEO cho site (tui là một ví dụ :) ). Nhưng trương này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn về wordpress, cài đặt và tối ưu SEO như thế nào là tốt.

 


seo-nang-cao
Chương 5: Nghiên cứu dữ liệu website

Có bao giờ bạn đóng vai một thám tử và phân tích website của mình chưa? he he  :) . Có thể website bạn lấy dữ liệu từ rất nhiều nơi, hoặc những vùng khác nhau trên nội tại website nhưng làm thế nào để nó tối ưu và chuẩn seo?

Trong chương này, mình sẽ đề cập tới một số vấn để liên quan tới On Site để các bạn có thể check xem website hiện tại của mình đã tối ưu chưa về cách lấy nội dung có hợp lý chưa?


seo-nang-caoChương 6:Phân tích từ khóa

Hiện nay có rất nhiều công cụ có thể giúp các bạn phân tích từ khóa, nhưng mình thấy có rất nhiều bạn vẫn không biết áp dụng những công cụ này để lựa chọn từ khóa cho mình, bên cạnh đó việc chọn từ khóa chiến lược với những bạn mới học SEO dường như là quá khó khăn.

Ở chương này sẽ xoáy quanh vấn đề chọn lựa từ khóa, phân tích xem về truy cập, độ cạnh tranh của từ khóa đó khi làm SEO như thế nào?


xu-ly-khi-bi-sao-chep-contentChương 7: Xây dựng liên kết từ nội dung

Trước khi panda và penguin cập nhật, việc xây dựng liên kết là hoàn toàn dễ dàng và cũng vì lẽ đó mà vô số spammer ra đời, black hat, spin content,… đem cho người dùng những liên kết từ những nội dung hết sức kém chất lượng. Ở chương này sẽ chp bạn một bức tranh tổng thể về việc tạo nội dung chất lượng và xây dựng liên kết cho nó

Một điều khá quan trọng khi xây dựng liên kết đó là làm sao để người dùng cảm thấy nó thực sự có ích và hô quyết định quay lại website của chúng ta một lần nữa.


seo-nang-caoChương 8:Kỹ thuật xây dựng liên kết

Có rất nhiều kỹ thuật xây dựng liên kết, có lợi và có hại, đôi khi vì hấp tấp mà ta bị Google phạt hay do đối thủ cạnh tranh dùng những thủ thuật bẩn để bơm rất nhiều liên kết.

Trong chương này, có thể bạn sẽ có nhiều cái nhìn hơn về những kỹ thuật xây dựng liên kết và từ đó rút ra cho mình những cách làm an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất. Không dính thuật toán của Google.


Content-bo-cuc-chuan-seoChương 9: Tìm kiếm theo chiều sâu

Có thể, trước giờ bạn đã SEO thành công rất nhiều từ khóa, xếp hạng rất cao trên Google Search Engine, tuy nhiên đó có phải là tất cả, khi bên cạnh đó còn rất nhiều cách để khai thác tối đa traffic nhưng bạn đã áp dụng chưa? Google Image, Google search Video, hay Local?

Đây hoàn toàn là những nguồn traffic rất tốt cho SEO và website, không chỉ những kết quả tìm kiếm web mới có thể mang khách hàng đến cho bạn, thông qua những kênh khác bạn cũng có thể kiếm thêm rất nhiều truy cập cho website mình.

One Response to Giáo trình SEO nâng cao – Search Engine Optimization Advance

 1. Lenny says:

  Mình phải học một khóa làm seo thôi, trước giờ toàn làm theo cách cổ điển nên không theo kịp đối thủ!!

Gửi phản hồi