Giáo trình SEO Copywriting chuyên nghiệp

art-of-copywriting

Seo Copywriting

GIÁO TRÌNH SEO COPYWRITING CHUYÊN NGHIỆP

Tại sao HocSeoDeLam viết Ebook SEO Copywriting?

Có rất nhiều lý do khiến chúng tôi viết của ebook này:

 1. Tại Việt Nam tôi thấy tài liệu SEO On Page, Off Page, Socials thì rất nhiều, nhưng SEO copy writing thì rất hiếm, có thì cũng là những ebook căn bản, đa phần anh em làm SEO toàn đi copy bài của người khác về đăng, có người thì spin,…
 2. Content là yếu tố cốt lõi và cực kì quan trọng trong suốt quá trình làm SEO, nó là sự kết dính giữa keyword + On Page + Off Page + Authority và còn rất nhiều yếu tố xung quanh content.
 3. Để có được một content tốt chúng ta phải có một quy trình và kế hoạch, thông qua nó, bạn có thể tăng tính cộng đồng, tỷ lệ chuyển đổi và quan trọng nhất khi website của bạn có content tốt Google sẽ rất “thích”.

Giáo trình này tôi viết xong sẽ tạo 1 bản PDF cho những bạn nào không có thời gian Online có thể down về xem và tham khảo.

Giáo trình SEO Copywriting này dành cho ai?

 1.  SEOer
 2. Blogger
 3. Nhân viên tiếp thị, kinh doanh
 4. Đội ngũ biên soạn nội dung
 5. Cho những ai đang cần nó! :)

SEO Copywriting là gì?

SEO Copywriting là một kỹ thuật biên soạn nội dung chuẩn SEO và hấp dẫn với người dùng, nó vừa mang tính nghệ thuật và khoa học. Một bài viết về SEO Copywriting tốt phải hội tụ được 2 yếu tố:

 • Giải quyết vấn đề, nhu cầu của người dùng
 • Chuẩn SEO nói chung và phù hợp với Google nói riêng.

Vậy, SEO Copywriting tốt ta sẽ được gì? Ta sẽ thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi từ khách truy cập thành người tiêu dùng, người xem trở thành member của website, đây là điều rất quan trọng vì nó quyết định đến sự thành công hay thất bại của chiến dịch SEO tổng thể. Một website có thể bạn không On Page tốt hơn đối thủ, Link Building không nhiều bằng đối thủ, nhưng Content bạn chuẩn SEO và có ích cho người dùng thì đó là lợi thế vô cùng lớn.

Đội ngũ biên soạn và dịch thuật:

 • Mr Bùi Trọng Khiêmđội ngũ SEO HocSeoDeLam: http://hocseodelam.com/team-seo-cua-chung-toi/

Tham khảo:

 • Google
 • Moz
 • Search Engine Land
 • Search Engine Watch
 • Seocopywriting.com
 • Anh Bình Nguyễn -  http://binhnguyenplus.com
 • Anh Du Nguyễn – http://dunguyen.com
copywriting1

SEO CopyWriting chuyên nghiệp

 

Nội dung chính SEO Copy Writing Guide

 

xay-dung-nen-tang-content-copywritingChương 1: Xây dựng nền tảng vững chắc trong SEO CopyWriting

Bất kì một sản phẩm, dịch vụ nào cũng điều có nét đặt trưng và độc đáo. Nhiệm vụ của SEO CopyWriter là tìm thấy nó!

Trích: “Joe Sugarman”

Chương đầu tiên trong Ebook lần này sẽ hướng dẫn bạn xây dựng một nền móng bền vững và chắc chắn trong SEO Copywriting, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải phân tích được những tính năng nổi bật của bất kì một sản phẩm hay loại hình dịch vụ nào.Bạn phải nắm rõ quy trình và xác định cho mình khách hàng mục tiêu, điều này sẽ đặt nền móng cho một chiến lược SEO tổng thể thanh công và giàu sức mạnh.


viet-content-hap-danChương 2: Làm thế nào để hiểu khách hàng và viết hấp dẫn hơn trong SEO Copywriting

Ngoài việc phân tích và nắm rõ quy trình ở Chương 1, ta còn phải học cách làm thể nào để hiểu được khách hàng, viết bào như thế nào để khách hàng của bạn sẽ thấy hay, thú vị và hấp dẫn. Để hiểu hơn về khách hàng có rất nhiều cách, bạn có thể thử đặt mình, hoặc nhờ bạn bè mình cảm nhận về sản phẩm, hoặc là bạn có thể tạo một cuộc khảo sát để lấy ý kiến của người dùng và hoàn thiện sản phẩm tốt hơn.

 


viet-tieu-de-chuan-seoChương 3: Những Tips viết tiêu đề tốt và tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tiêu đề trong SEO hay Content yếu tốt rất quan trọng mà các bạn vẫn hay đọc trên những diễn đàn về SEO, Chương này sẽ nói về những kỹ thuật để gây sự chú ý, tăng tính hấp dẫn và tạo ra tỷ lệ chuyển đổi, cũng có thể nói nhờ vào title mà ta có thể tăng lượng khách truy cập từ rất nhiều nguồn như Google, FaceBook, hay bất kì một kênh chia sẻ, diễn đàn nào.

 


seo-copywriters-chuyen-nghiepChương 4: 4 Yếu tố để trở thành một SEO CopyWriters chuyên nghiệp

Như đề cập ở những chương trước, SEO Copywriting là cả một quá trình mà phát triển từ nền tảng vững chắc, ở Chương này, các mình sẽ trao đổi với các bạn về những kỹ thuật mà những SEO Copywriters hay sử dụng để viết content chuyên nghiệp. Học cách khai thác những tính năng của sản phẩm, dịch vụ, thông qua đó, kết kết hợp với cách dẫn chứng để tạo niềm tin cho khách hàng, khiến họ có xu hướng mua hàng hoặc chuyển đổi thành member của website.

 


seoer-contentChương 5: Tại sao không nên cá nhân hóa bài viết? 6 Mẹo giúp kỹ năng viết bài của bạn tốt hơn

Một SEO Copywriter giỏi không hẵn là một nhà văn, mà là người có khả năng đem thông điệp mình viết có thể giao tiếp tốt với tất cả mọi người, mọi thành phần và mọi lứa tuổi.  Phải chắc chắn rằng thông điệp đó khi đến với người đọc nó vẫn còn nguyên ý nghĩa và tuyệt đối tránh những lỗi cú pháp, chính tả,… Chương này tôi sẽ nói lý do vì sao chúng ta không nên xoáy và bản thân mình trong lúc viết bài và cách hoàn thiện bài viết của mình như thế nào để trở thành một content tốt.


tang-ty-le-mua-hang-contentChương 6: 5 Bí mật viết bài giàu tính thuyết phục khách truy cập website mua hàng

Chương này là tập hợp những lời khuyên và những kỹ thuật giúp tăng sức mạnh cho nội dung bài viết, giúp tăng tỷ lệ mua hàng từ những khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ phải chứng minh vì sao nó cần thiết cho khách hàng, tại sao khách hàng phải bỏ tiền và mua, hoặc ít nhất họ cũng share email để theo dõi những thông tin từ website của bạn và họ chính là những khách hàng tiềm năng. Nhưng Chươgn này cũng sẽ nói về đối thủ cạnh tranh của bạn, làm sao lý do bạn đưa ra cho khách hàng phải thuyết phục hơn đối thủ cạnh tranh


xu-ly-khi-bi-sao-chep-contentChương 7: Kết thúc bài viết như thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Đây là điều hết sức quan trọng, trước đây Google chưa phát triển mạnh về những thuật toán, những website đi copy bài và SEO lên Top, có khi còn vượt qua cả bài gốc. Nhưng ngày nay, Google đã hỗ trợ rất nhiều cho chúng về việc xử lý những nội dung bị sao chép. Vì với một bài viết tốt có thể gọi hành động, mang tính cấp bách và hấp dẫn người xem, nếu như bạn không thể giữ nội dung của mình một cách độc quyền thì đó là sự mất mác không nhỏ về lượng truy cập website của bạn

 


content-chuan-seoChương 8: Bài viết dài hay ngắn thì SEO Copywriting tốt hơn?

Không có bất kỳ một tài liệu nào chứng minh rằng bài viết dài sẽ SEO tốt hơn bài viết ngắn, nhưng trong những trường hợp nào ta dùng bài dài để SEO, trong trường hợp nào ta dùng bài ngắn để SEO, bài viết SEO phải không quá dài hoặc quá ngắn. Chương này sẽ cho bạn những gợp ý mà nhờ nó, bạn có thể xác định khi SEO từ khóa thì độ dài của Content như thế nào là tốt nhất.


Content-bo-cuc-chuan-seoChương 9: Phối hợp giữa content CopyWriting và thiết kế website như thế nào?

Trước đây có rất nhiều người cho rằng content và thiết kế web không liên quan với nhau, và dù thiết kế như thế nào cũng không làm ảnh hưởng đến nội dung website miễn là nó hiển thị tốt là oke. Nhưng không hoàn toàn như vậy, có rất nhiều CopyWriters đã chỉ ra rằng, thiết kế web đóng một vài trò không họ trong chiến dịch Content CopyWriting, nhờ có bộ phận thiết kế web mà nội dung sẽ tối ưu hơn, đối với người dùng thì nó đẹp hơn, nhìn rõ hơn, dễ đọc hơn, còn đối với Google Bots thì nó tối ưu hóa và chuẩn SEO hơn những website không kết hợp 2 điều này.


thu-nghiem-noi-dung-seoChương 10: Kỹ năng TEST TEST TEST và tại sao cần TEST!

Đến chương này, thì xem như bạn đã có cho mình một content như ý, nhưng để public ra ngoài còn thiếu 1 công đoạn nữa, đó là test, cần phải có kỹ năng này để rà soát và phân tích nội dung sao cho nó hợp lý với những người mà bạn cho rằng họ có thể xem bài viết của mình trên internet. Không phải là kỹ năng của chúng ta không tốt, nhưng do lúc viết bài, sẽ có những chỗ bạn đưa ý kiến cá nhân, đặt bản thân của mình vào content, đó là điều cần xem xét. Chương này sẽ giúp bạn xem lại và thống nhất một content tốt cho SEO và tốt cho người dùng

8 Responses to Giáo trình SEO Copywriting chuyên nghiệp

 1. my says:

  tôi rất muốn có cuốn ebook này

 2. Cao Nhã says:

  làm sao để có cuốn này vậy ad?

  • He he, cuốn này mình biên soạn cho mục đích giảng dạy nên chắc không share cho bạn được rồi :) , thông cảm nhé ^^!

   Sắp tới mình sẽ soạn thêm 1 giáo trình SEO nâng cao, cũng có copywriting trong đó, đón xem he :)

 3. Newrichdu says:

  Ebook này ra lò chưa admin?
  Mình đang rất nóng lòng ^^

 4. vantienpmc says:

  ad ơi share dùm giáo trình này được k0?! Mình đang bắt đầu làm seo cho trang http://www.dienlanh.com nên rất cần những giáo trình như thế này!
  Thank ad!

 5. mysphuc says:

  pass truy cập các chương là gì vậy bạn?

Gửi phản hồi