DA và PA trong SEO là gì?

DA và PA trong SEO là gì?

Da = Domain Authority:

Domain Authority là một chỉ số do SEOMOZ đưa ra để xác định độ uy tín (độ trust) và độ mạnh của một tên miền hay một website.

Khác với PA (Page Authority) chỉ tính cho một trang web cụ thể( webpage), Domain Authority được tính cho toàn bộ website. Nó được tính toán trên số lượng liên kết tới website là root domain, tổng số lượng backlink, Mozrank, Moztrust và vài yếu tố khác.

PA = Page Authority:

Chỉ số này đánh sức mạnh của một Page trong trang web, độ mạnh, độ uy tín,… và nó đưa ra chính xác kết quả việc page đó có nằm thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm hay không. Chỉ số này càng cao thì webpage có thứ hạng càng cao và mức thang điểm của chỉ số này là 100.

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Thảo Luận SEO. Bookmark the permalink.

6 Responses to DA và PA trong SEO là gì?

 1. bo phat wifi says:

  Cách đặt backlink như thê nào là tốt hả bạn

 2. Đặt như kiểu bạn đang làm là tốt đấy :) , khi đặt thì xem chỉ số PA, DA của MOZ trên topic đó và tiến hành seeding hoặc đặt back link, comment blog cũng vậy

 3. Thức says:

  Mình thấy cũng chưa nhất thiế nữa bạn à

 4. Nguyen Dat Tai says:

  Comment như thế này ảnh hưởng bao nhiêu phần trăm tới DA hả bác :)

  • Chỉ số DA, PA sẽ cộng cho bạn khi bạn có link trên 1 page nào đó, còn cách tính như thế nào bạn có thể tìm hiểu thêm về thuật toán của MOZ tuy nhiên, những link dofollow sẽ là chất lượng và những link tự nhiên sẽ tốt nhất

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013