Báo giá từ khóa như thế nào?

Chắc hẳn các bạn SEOers luôn bận tâm về vấn đề báo giá từ khóa khi mới bước chân vào SEO hay thậm chí những người đang làm SEO cũng cảm thấy khó khăn.

Những công thức, tools, web service báo giá ngày nay trên mạng điều chỉ mang tính chất tham khảo vì nó còn dựa vào rất nhiều yếu tố mà một tool không bao giờ giải quyết được. Ứng với mỗi trường hợp từ khóa khác nhau ta có giá cả từ khóa cũng khác nhau. Tùy từng lĩnh vực của khách hàng mà giá cả cũng khác nhau.

Ví dụ: Ta báo giá cho từ bất động sản cho một công ty nhà đất nổi tiếng tại VN thì giá sẽ khác so với 1 công ty vừa và nhỏ, khác nhau ở giá và khác nhau cả về KPIs lần vị trí cam kết.

Cách tui báo giá từ khóa cho khách hàng được tính sau đây:

Tui chia làm 3 loại, dễ, trung bình và khó.

Tổng quan: từ 3 từ trở lên giá sẽ khác so với 2 từ và 1 từ, từ tìm kiếm nhiều giá sẽ khác so với từ kiếm ít.

Ví dụ: từ dtdd là từ khóa dễ, nhưng lượng back link, indexed rất lớn, nên dù nó dễ, nhưng giá gần = những từ cạnh tranh trung bình.

Ước lượng thời gian lên top: Đây là bước khá quan trọng, sau khi phân loại ta cần lập bảng mẫu ươ1c thời gian lên top, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng

Không nên tính vừa đủ, ví dụ bạn dự trù từ bất động sản là 6 tháng top 10, nên dự trù 8 hoặc 9 tháng. Nếu trước tiến độ thì vui, không thì bạn vẫn có đủ time để khắc phục.

Đội ngũ nhân sự: Team bạn như thế nào? lương 1 người bao nhiêu? trình độ họ ra sao? Nếu một dự án khoảng 2tr mà team bạn 4 người làm trong 3 tháng là điều không thể. CHẾT ĐÓI.

Chi phí phát sinh: chi phí mua link, thuê banner,…

Dựa theo những yếu tố trên, ta có thể xác định được mức giá cho một từ khóa.

Vì thế, dựa theo từng trường hợp mà ta có cách báo giá khác nhau, tui chỉ có thể đưa ra một mô hình chung nhất để các SEOer có thể tham khảo.

Bye bye

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Thảo Luận SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013