5 Lỗi thường gặp khi làm SEO và cách phòng tránh

Khi bắt đầu làm SEO việc mắc phải những lỗi ảnh hưởng đến việc xếp hạng của từ khóa thường hay xảy ra nếu như chúng ta không tuân thủ các tiêu chí chất lượng của Google

Khi công nghệ và các thuật toán tìm kiếm mới được cập nhật có thể gây ra khó khăn đối với quá trình Seo hiện tại của bạn. Nếu bạn không biết những cập nhật đó, bạn có thể mắc lỗi được xem như là tiêu chí chất lượng của Google. Những kiến thức về SEO có thể làm tăng khả năng kinh doanh của bạn hoặc làm ảnh hưởng xấu đến nó, tùy thuộc vào mức độ chuyên nghiệp của việc làm SEO. Chính vì thế, đã có rất nhiều doanh nghiệp phải xây dựng lại website hoặc đổi sang 1 tên miền khác làm lại từ đầu. Sau đây là 5 lỗi phổ biến nhất, ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh của bạn.

Công cụ tìm kiếm luôn có những tiêu chuẩn chất lượng

1. Bạn không sử dụng những công cụ phân tích từ khóa

Bạn thường quên dùng những công cụ phân tích keyword hoặc những cụm từ khóa(keywords phrase). Sự lựa chọn từ khóa chỉ dựa vào dự phán đoán là chưa đủ, vì thông qua các công cụ chuyên biệt dùng để phân tích từ khóa, bạn sẽ biết những từ khóa nào người dùng tìm kiếm nhiều, những từ khóa có độ cạnh tranh cao, những từ khóa xu hướng,… Đây là điều quan trọng để xác định đúng khách hàng mục tiêu.

2. Không quan tâm đến chất lượng của backlink.

Trước đây việc phát triển và xây dựng liên kết chủ yếu dựa vào số lượng, website càng có nhiều backlink thì độ phổ biến và mức độ uy tín càng cao. Tuy nhiên, ngày nay với sự cập nhật và thay đổi từ các bộ máy tìm kiếm, các chuyên gia cho rằng Backlink chất lượng mới quan trọng hơn số lượng.Vì thế, việc lựa chọn những liên kết từ những nguồn có độ tin cậy và nội dung tốt sẽ làm tăng sự tín nhiệm của trang web của bạn với Google.

Tối ưu hóa Google cần có kiến thức chuyên sâu về SEO

3. Dùng quá nhiều hình ảnh – Flash.

Có thể bạn thích những hình ảnh, ảnh động, hiệu ứng flash. Nhưng nó lại không có giá trị với các công cụ tìm kiếm, những đoạn văn được lồng vào hình ảnh hoặc những đoạn flash sẽ khiến Google bots không thể lấy được nội dung của bạn, điều đó sẽ làm cho web của bạn chậm hơn và không tốt cho SEO. Do đó, chỉ sử dụng 1 vài hình ảnh và quan trọng là giữ cho nội dung liền lạc, rõ ràng.

4. Không cập nhật nội dung một cách thường xuyên.

Có rất nhiều website sau khi xây dựng xong thì không cập nhật nội dung, hoặc mức độ cập nhật nội dung không thường xuyên. Xây dựng nội dung bằng cách đi copy bài trên báo làm tin tức,… điều này ảnh hưởng xấu đến SEO.

5. Chỉ tập trung đến Google.

Bạn chỉ lo tập trung vào việc tối ưu các từ khóa SEO dành cho Google, các phương thức tìm kiếm mà quên đi khách hàng của bạn. Điều này làm tỷ lệ chuyển đổi của bạn không cao vì những khách hàng cảm thấy nội dung website không dành cho họ. Việc thực hiện SEO trong kinh doanh không hẵn là khó. Vấn đề là bạn phải duy trì và mở rộng, nâng cao, kết hợp với những thói quen để đạt được những kết quả cao nhất. Việc mắc 1 trong 5 lỗi trên sẽ làm cho quá trình làm việc của bạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Hãy thay đổi thói quen của bạn bằng cách quan tâm nhiều hơn đến người dùng thay vì chỉ tập trung vào các công cụ tìm kiếm.

Bài viết cùng tác giả – Khiêm Bùi : http://khaigiang.vn/blog-5-loi-thuong-gap-khi-lam-seo-va-cach-phong-tranh-b3.html

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Thảo Luận SEO. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013