3 Cách xây dựng back link thông qua Google Docs

Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách xây dựng back link hoàn toàn miễn phí dựa vào Google docs. Đây là một tiện ích của Google để chia sẻ những tài liệu, và việc chúng ta sẽ khai thác kênh này như thế nào sẽ thảo luận trong bài viết này.

googledocs

Google Docs

Nếu như các bạn đang build link ở những nguồn mà cảm thấy nó không hiệu quả, hoặc lợi ích nó mang lại không cao, các bạn có thể thừ với Google Docs, using only Google Docs. Nếu bạn phải gửi những bản báo giá, file báo cáo exel hoặc những tài liệu thay vì dùng những file pdf hay exel của máy tính, hãy dùng Google đọc, hoặc copy những tài liệu của mình share lên Google docs để chia sẻ cho bạn bè, khách hàng.

Google Docs

Bạn có thể vào trang: https://docs.google.com/

1) Tạo giao diện cho tài liệu

Nếu giao diện mặc định của Google Docs khó thao tác bạn có thể design ở máy tính và sau đó update lên và tiến hành chỉnh sửa lại để nó tương thích với Google docs, vì có một số định dạng Google Docs không hiển thị như máy tính chúng ta, sau đó thêm những liên kết mà mình cần vào, cũng như anchor text bình thường, các bạn có thể xem một tài liệu mẫu dưới đây.

https://docs.google.com/spreadsheet/ccc?key=0AlAJ2dCdtNzHdFozN2wtVVB3YTk4Q2lvTzMtaXpjQ1E&hl=en_US

2) Viết Email

Cũng như những tài liệu khác, Google docs hỗ trợ email để chúng ta có thể soạn những email gửi cho khách hàng, với những email này bạn cũng có thể chèn back link vào đó dưới những anchor text trong email. Có rất nhiều mẫu email Google có sẵn để chúng ta chọn, ví dụ các bạn có thể vào : https://drive.google.com/templates?type=document&urp=https://docs.google.com/document/d/1Os3ZoAzQSAAH_9&pli=1 và chọn cho mình một template ưng ý sau đó soạn và gửi cho khách hàng, thay vì trước đây các bạn dùng Gmail thì nay chuyển qua Google docs, nó chỉ khác ở chỗ nơi chứa Email, và khi đọc email bạn phải xem ở Google Docs

Vì thế, khi người xem, khách hàng click vào back link đó bạn sẽ có traffic referral từ Google Docs chứ không phải từ email của Google, và với Google docs thì toàn bộ những liên kết trong bài Docs của bạn sẽ là Dofollow

3) Dùng hàm import XML của Google Docs

Cài này nó tương tự những những định dạng html thông thường, nhưng giờ là XML, một dạng ngôn ngữ đánh dấu mở rộng

xml-google-docs

xml google docs

Tức là thay vì bạn ngồi bạn soạn một mẫu tempate bằng html thì bạn có thể dùng xml, cái này tại Việt Nam thì mình thấy rất ít dùng, nhưng ưu điểm của nó là có thể tương tác với php thông qua những hàm của XPATH tương tác với cơ sở dữ liệu.

Nếu như bạn dùng những service check on page của nước ngoài mà nó cho export thông qua Google Docs thì thường nó sẽ dùng dạng xml để export và convert qua những file html, exel, …

Các bạn có thể tham khảo cách build xml Google Docs tại: http://www.distilled.net/blog/distilled/guide-to-google-docs-importxml/

Thì đây chỉ là 1 nguồn để chúng ta có thể building link một cách tốt nhất, an toàn mà không sợ bị đứt link, gãy link, vì nó được lưu trữ trong tài khoản email của bạn.

About Trọng Khiêm

Chào các bạn, mình là Khiêm. Niềm đam mê của mình là SEO và Website Deverloper, rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn. Nếu cần hỗ trợ, hãy mail cho mình: buitrongkhiem2010@gmail.com Mình sẽ tư vấn SEO tổng thể website, On Page, Off Page hoặc tư vấn chiến lược khôi phục Website sau khị dính thuật toán của Google. :)
This entry was posted in Link Building, Off Page. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Bài viết này thuộc về Bùi Trọng Khiêm - ©hocseodelam 2013